Cách Chặn Fb Trên Máy Tính

Block nick ai đó trên Facebook có thể là một cách hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi các cá nhân quá khích, có hành vi quấy rối hoặc những người mà bạn không muốn liên lạc nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng Facebook trên máy tính và điện thoại, cũng như tất cả những gì bạn cần biết về tính năng này.

Bạn đang xem: Cách chặn fb trên máy tính


Cách chặn ai đó trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt yêu thích của bạn trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh và truy cập vào trang web chính thức của Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Bước 2: Điều hướng đến Profile Facebook của người mà bạn muốn chặn. Có một cách khác dễ dàng hơn để làm điều này là tìm kiếm tên của họ trong thanh tìm kiếm ở đầu trang web và ứng dụng Facebook.


Bước 3: Khi bạn đang ở trong trang hồ sơ của người đó, hãy nhấn vào nút Ba chấm nằm bên cạnh nút Message.

Bước 4: Một Menu với một danh sách tùy chọn sẽ được mở ra. Bạn nhấn vào Chặn (Block).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dán Màn Hình Điện Thoại, Cách Dán Màn Hình Không Bị Bong Bóng


*
*
*
*
*

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù người bị chặn Facebook sẽ không nhận được thông báo về việc Chặn hay Bỏ chặn, và nếu như bạn muốn trở thành bạn bè trên Facebook với họ một lần nữa thì bạn sẽ cần phải gửi đến họ một lời yêu cầu kết bạn mới từ Profile của họ và người dùng phải Chấp nhận theo cách thủ công.


Chặn Facebook có giống như Hủy kết bạn hay Hủy theo dõi hay không?

Chặn, Hủy kết bạn, Hủy theo dõi là những phương pháp hoàn toàn riêng biệt để hạn chế tiếp xúc với các cá nhân cụ thể trên Facebook.

Hủy theo dõi một người hoặc một trang trên Facebook chỉ đơn giản là ngăn các bài đăng của họ được xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn Bạn có thể hủy theo dõi bài đăng của ai đó trong khi vẫn duy trì tình trạng bạn bè để có thể nhắn tin trò chuyện trực tiếp. Tương tự như vậy, bạn vẫn có thể Like một trang và hủy theo dõi theo dõi nó để các bài viết của trang đó sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Hủy kết bạn với ai đó trên Facebook sẽ xóa bài đăng của họ ra khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn và ngăn họ xem được các bài đăng không công khai của bạn. Họ vẫn có thể nhắn tin cho bạn nhưng thông tin liên lạc của họ sẽ được để trong hộp thư Yêu cầu tin nhắn phụ (Secondary Message Requests) chứ không nằm trong mục tin nhắn chính của bạn.

Chặn Facebook là ngăn không cho người đó xem tất cả các bài đăng của bạn (kể cả những bài đăng công khai) và họ sẽ không thể nhắn tin trực tiếp cho bạn. Bạn cũng sẽ ngừng xem nội dung của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình.